Ngày lễ Tình nhân Valentine năm 2024 là ngày nào?

Valentine (tên giờ đồng hồ Anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) được tổ chức triển khai ngày 14 mon 2 thường niên. Đây là 1 trong mỗi ngày nghỉ dịp lễ rộng lớn sở hữu xuất xứ kể từ phương Tây. Tuy nhiên, bởi ý nghĩa sâu sắc đặc trưng - thanh minh tình thương thân thiện đôi bạn đang yêu thương, ngày nghỉ dịp lễ này hiện tại tiếp tục trở thành thông dụng đa số những vương quốc, nhập cơ sở hữu VN.

Ngày lễ Tình nhân năm 2024 là ngày nào?

Bạn đang xem: Ngày lễ Tình nhân Valentine năm 2024 là ngày nào?

Ngày Valentine ra mắt nhập 14 mon 2 Dương lịch từng năm, là thời điểm nhằm tôn vinh thương yêu lứa song. Năm 2024, ngày nghỉ dịp lễ Tình nhân Valentine 14/2 tiếp tục ra mắt nhập loại Tư.

Theo Lịch Vạn niên, năm 2024 Giáp Thìn, mùng 1 Tết Âm lịch rơi vào trong ngày 10 mon 2 Dương lịch. Do cơ, Ngày lễ Tình nhân 2024 là ngày mùng 5 Tết.

Ngày lễ Tình nhân năm 2024 là ngày nào? (Ảnh: Chụp mùng hình)

Ngày lễ Tình nhân năm 2024 là ngày nào? (Ảnh: Chụp mùng hình)

Nguồn gốc Ngày lễ Tình nhân 14/2

Dưới thời ngọc hoàng La Mã Claudius II, đế quốc này không ngừng mở rộng cuộc chiến tranh, số người bị tiêu diệt quá to khiến cho người dân càng ngày càng ngán ghét bỏ chinh chiến và hoảng sợ nên cút chiến sĩ. Thế lực cầm cố quyền gặp gỡ trở ngại trong những công việc mộ chiến sĩ, chiêu binh vì thế con trai chẳng ai mong muốn tách xa cách mái ấm gia đình, tình nhân nhằm đương đầu với nguy cơ tiềm ẩn chết giẫm bên trên mặt trận.

Claudius II nhận định rằng, thương yêu và hôn nhân gia đình là nguyên vẹn nhân chủ yếu khiến cho con trai không thích rời khỏi mặt trận. Ông rời khỏi mệnh lệnh cấm tổ chức triển khai đám hỏi hoặc lễ đính ước.

Tuy vậy, vị linh mục Valentine vẫn kín cử hành hít lễ cho những đôi bạn con trẻ. Sự việc bị phát hiện, ông bị tóm gọn và phán quyết xử tử, bị kéo lê và ném đá cho tới bị tiêu diệt, tiếp sau đó bị chặt đầu vào trong ngày 14/2/270. Sau này, nhập tôn giáo phương Tây, Thánh Valentine trở nên vị thánh bảo trợ cho tới thương yêu lứa song. Ngày lễ Tình nhân 14/2 cũng chính là ngày tưởng vọng sự rời khỏi cút của Thánh Valentine.

Ngày lễ Tình nhân được tổ chức triển khai thường niên vào trong ngày 14/2 nhằm tôn vinh thương yêu lứa song. (Ảnh: The Pioneer Woman)

Xem thêm: Chó Chihuahua: Đặc điểm, giá bán và những điều cần biết

Tặng rubi gì cho tất cả những người yêu thương vào trong ngày Valentine?

Văn hóa tặng rubi ngày Valentine thông dụng nhất ko phân biệt phái nam tặng nữ giới hoặc nữ giới tặng phái nam. Vào ngày nghỉ dịp lễ này, đôi bạn yêu thương nhau tiếp tục đều dành riêng tặng cho tới đối phương những phần quà, tấm thiệp thể hiện tại tình thương của tớ. Đặc trưng nhất là phần quà đem red color như huê hồng hoặc sở hữu mùi vị lắng đọng như chocolate.

Tại những vương quốc, vùng cương vực không giống nhau, văn hóa truyền thống tặng rubi ngày Valentine cũng có thể có sự khác lạ. Tại Nhật Bản, ngày nghỉ dịp lễ này là thời điểm nhằm phái nữ giới tỏ tình với “crush” của tớ. Món rubi thông thường là vỏ hộp chocolate tự động thực hiện nhằm góp phần ý nghĩa sâu sắc.

Nếu chàng trai đồng ý, cô nàng này sẽ nhận phần quà đáp lễ sau đó 1 mon, tức là vào trong ngày 14/3 (được nghe biết là Valentine Trắng). Trong khi, phụ nữ Nhật cũng tặng rubi cho chính mình không giống giới, người cùng cơ quan phái nam thời điểm Valentine nhằm thanh minh sự quý mến.

Tại Đài Loan (Trung Quốc) thì ngược lại, 14/2 được xem là ngày tuy nhiên phái nam dành riêng tặng phần quà đặc trưng cho chính mình nữ giới mình yêu thích. Vào ngày Valentine Trắng 14/3, chúng ta nữ giới tiếp tục đáp lễ với những phần quà ý nghĩa sâu sắc không giống.

Còn bên trên Anh, những đôi bạn thông thường dành riêng tặng nhau cỗ thìa bạc nhằm thanh minh tình thương thâm thúy lẫn nhau. Các cỗ thìa này được đụng chạm xung khắc chi tiết hình chiếc chìa khóa và ổ khóa với ý nghĩa sâu sắc đối phương là kẻ lưu giữ chiếc chìa khóa cho tới trái ngược tim bản thân.

Xem thêm: Buổi off-fan Quỳnh Trần JP và bé Sa cháy vé chỉ sau vài phút công bố: Không hổ danh là cặp mẹ con hot nhất năm!

Valentine ở Ý còn tồn tại cái brand name không giống là “Ngày lễ mùa xuân”. Theo truyền thống lịch sử, những đôi bạn bên trên phía trên tiếp tục tặng nhau loại chocolate phân tử dẻ được quấn nhập giấy má bạc đặc trưng in những vần thơ tình thắm thiết phổ biến, điều tỏ tình giành riêng cho nhau.

Một điều thú vị nữa là ở Mỹ, hàng năm Hội Thiệp mừng Mỹ (U.S. Greeting Card Association) sở hữu rộng lớn 1 tỷ thiệp Valentine được trao tay trong thời gian ngày lễ này bên trên trái đất, chỉ xếp thứ hạng sau ngày Lễ Giáng sinh. Tổ chức này ước tính khoảng tầm 85% quý khách hàng mua sắm thiệp Valentine là phụ nữ giới.

Nhật Thùy (Tổng hợp)

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Tính cách người tuổi Dần

Tuổi Dần rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.> Quy luật âm dương trong tính cách 12 con giáp