Tìm hiểu về thuốc ho Terpin codein

Thuốc Terpin-Codein là loại thuốc chữa bệnh được dùng khá phổ cập, có công năng long đờm, tách ho. Bài viết lách sau đây tiếp tục hỗ trợ cho mình những vấn đề hữu ích về kết quả, thục mạng người sử dụng, những Note Khi tu loại thuốc chữa bệnh ho Terpin-Codein này.

Thuốc Terpin-Codein nằm trong phân group thuốc ho và cảm. Loại dung dịch này chứa chấp bộ phận gồm: Terpin hydrat và Codein photphat. Terpin hydrat có công năng hoạt hóa dịch nhầy ở truất phế quản lí thực hiện long đờm, hùn lông mao biểu tế bào truất phế quản lí sinh hoạt đơn giản và dễ dàng nhằm tống đờm ra bên ngoài. Codein là dẫn xuất của morphin, hóa học này khắc chế trung tâm thở có công năng tách nhức, tạo nên ngủ và tách ho. Như vậy, dung dịch Terpin-Codein được dùng nhằm thực hiện tách ho, long đờm. Hình như, dung dịch còn được dùng làm chữa trị những biểu hiện ho bởi viêm họng, viêm truất phế quản, viêm thanh khí quản, cảm lạnh. Loại dung dịch này được sản xuất bên dưới dạng viên nén, vỏ hộp 10 vỉ, từng vỉ 10 viên.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về thuốc ho Terpin codein

2. Liều người sử dụng của dung dịch Terpin-Codein

Đối với những người lớn: quý khách hàng nên tu kể từ 1-2 viên/lần, 2-3 lần/ngày. Không tu loại thuốc chữa bệnh ho Terpin-Codein này quá 10 ngày nếu như không tồn tại hướng dẫn và chỉ định của chưng sĩ.

Đối với trẻ em em:

 • Trẻ kể từ 5-15 tuổi: tu 1 viên/lần, kể từ 1-3 lần/ngày.
 • Trẻ bên dưới 5 tuổi: Liều người sử dụng không được nghiên cứu và phân tích và xác lập. Hãy chất vấn chủ kiến chưng sĩ nếu như khách hàng với dự định uống thuốc này cho tới trẻ con.
terpin codein

Thuốc Terpin-Codein nằm trong phân group dung dịch ho và cảm

3. Cách uống thuốc Terpin-Codein

Bạn dùng dung dịch ho Terpin-Codein theo như đúng hướng dẫn của chưng sĩ, hoặc tu theo như đúng thục mạng lượng ghi bên trên tờ chỉ dẫn dùng. điều đặc biệt, các bạn ko dùng dung dịch với thục mạng lượng cao hơn nữa, thấp rộng lớn hoặc kéo dài ra hơn đối với thời hạn được hướng dẫn và chỉ định.

Nếu các bạn với ngẫu nhiên vướng mắc này nhập quy trình dùng dung dịch, hãy tương tác ngay lập tức chưng sĩ hoặc dược sĩ sẽ được kịp lúc trả lời.

4. Tác dụng phụ khi sử dụng dung dịch Terpin-Codein

Khi dùng dung dịch Terpin-Codein rất có thể xuất hiện tại một số trong những ứng dụng phụ như:

 • Táo bón
 • Buồn ngủ
 • Chóng mặt mày,
 • Buồn ọe, ọe,
 • Dị ứng da,
 • Ức chế thở,
 • Co thắt truất phế quản lí,...

Trên trên đây ko cần toàn bộ những ứng dụng phụ và rất có thể xẩy ra những triệu hội chứng không giống. Nếu các bạn thấy xuất hiện tại bất kể tín hiệu này phi lý, hãy tương tác ngay lập tức chưng sĩ sẽ được tương hỗ kịp lúc.

terpin codein

Táo bón là ứng dụng phụ khi sử dụng dung dịch Terpin-Codein

5. Một số Note Khi dùng dung dịch Terpin- Codein

5.1 Lưu ý trước khi sử dụng thuốc

Trước Khi tu dung dịch Terpin-Codein, chúng ta nên thông tin với chưng sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Xem thêm: Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 20/3/2024: 1 ngày kém may mắn của 3 cung hoàng đạo

 • Bạn đang được nhập thời kỳ mang bầu hoặc nuôi con. Tốt nhất tránh việc uống thuốc này Khi mang bầu và nuôi con, nếu như quan trọng cần tìm hiểu thêm chủ kiến lương y nhập tình huống này.
 • Bạn không phù hợp với ngẫu nhiên bộ phận này của dung dịch ho Terpin-Codein;
 • Bạn toan uống thuốc cho tới trẻ con bên dưới 30 mon tuổi tác hoặc bên dưới 18 tuổi tác vừa phải mới nhất tách amidan và/hoặc mẹo nhỏ nạo V.A;
 • Bạn toan uống thuốc cho tới trẻ nhỏ với chi phí sử teo rung rinh bởi nóng bức cao hoặc động kinh.
 • Bạn đang được hoặc từng vướng những bệnh tình về lối thở như suy hô hấp, ho bởi hen suyễn.
 • Codein nên làm được dùng ở thục mạng thấp nhất và nhập thời hạn nhanh nhất nhằm đạt hiệu suất cao.
 • Do nguy cơ tiềm ẩn suy thở, các bạn chỉ dùng những loại thuốc chữa bệnh chứa chấp bộ phận codein nhằm tách nhức cấp cho tính ở vừa và thấp cho tới trẻ nhỏ bên trên 12 tuổi tác Khi những dung dịch tách nhức khác ví như ibuprofenparacetamol không tồn tại hiệu suất cao.
 • Bạn tránh việc dùng codein cho tới trẻ nhỏ với những yếu tố tương quan cho tới thở (ví dụ như không thở được hoặc thở khò khè Khi ngủ...).
 • Thuốc Terpin-Codein này tạo nên buồn ngủ, vậy nên cần thiết để ý khi sử dụng cho tới bác tài hoặc vận hành máy.
 • Bạn cũng cần phải cẩn trọng khi sử dụng Terpin-Codein nếu như vướng tăng áp lực đè nén nội sọ.

5.2 Quá liều

Trong tình huống khẩn cấp cho hoặc quá thục mạng, các bạn hãy cho tới ngay lập tức phòng mạch sẽ được kịp lúc tương hỗ.

Ngoài rời khỏi, bạn phải ghi nhớ thương hiệu dung dịch hoặc đem theo đuổi những loại thuốc chữa bệnh tiếp tục người sử dụng, bao hàm cả dung dịch bốc thuốc và dung dịch ko kê đơn

5.3 Quên liều

Nếu các bạn quên người sử dụng một thục mạng dung dịch, hãy tu dung dịch càng cấp tốc càng chất lượng. Tuy nhiên, nếu như ngay gần với thục mạng sau đó, hãy bỏ dở thục mạng quên và nối tiếp người sử dụng thục mạng sau đó nhập thời gian như plan. Không được tu gấp hai thục mạng tiếp tục quy toan.

5.4 Tương tác thuốc

Nếu các bạn dùng dung dịch Terpin-Codein đồng thời với những loại thuốc chữa bệnh không giống thì hiệu suất cao của những loại thuốc chữa bệnh này rất có thể sẽ ảnh hưởng thay cho thay đổi, thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn xẩy ra những ứng dụng phụ hoặc khiến cho dung dịch ko sinh hoạt trúng kết quả vốn liếng với của chính nó. quý khách hàng hãy chất vấn chủ kiến của chưng sĩ nhằm kiểm tra việc phối hợp những loại thuốc chữa bệnh cùng nhau. Bác sĩ tiếp tục cho mình điều khuyên nhủ với cơ hội khiến cho bạn ngăn chặn và giảm sút những tương tác thuốc.

Những dung dịch rất có thể tương tác với dung dịch Terpin-Codein® bao gồm:

 • Các thuốc kháng trầm cảm ứng dụng lên trung khu thần kinh vì thế tiếp tục thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn ít nói cao hơn;
 • Các dung dịch nằm trong group Morphin vì thế bọn chúng sẽ gây nên suy tách thở.
 • Không phối hợp Terpin-Codein® với những loại thuốc chữa bệnh ho không giống (có kết quả thực hiện loãng đờm, thô đờm).
 • Không nên tu rượu hoặc người sử dụng thức uống với rượu cồn Khi dùng dung dịch Terpin-Codein vì thế tiếp tục thực hiện tăng ứng dụng an thần của dung dịch.

5.5 Báo quản lí thuốc

Bạn nên bảo vệ dung dịch Terpin-Codein ở sức nóng phỏng bên dưới 30°C, điểm thô thông thoáng với nhiệt độ không thực sự 70% và tách độ sáng mặt mày trời thẳng. Không bảo vệ nhập chống tắm hoặc nhập ngăn đá. quý khách hàng nên ghi nhớ rằng từng loại thuốc chữa bệnh rất có thể với những cách thức bảo vệ không giống nhau. Vì vậy, chúng ta nên phát âm kỹ chỉ dẫn bảo vệ bên trên vỏ hộp hoặc chất vấn dược sĩ. Để dung dịch rời xa tầm với trẻ nhỏ và gia súc.

Trên đó là những vấn đề các bạn cần phải biết về loại thuốc chữa bệnh ho Terpin-Codein. quý khách hàng hãy tham khảo kỹ chỉ dẫn dùng, một số trong những Note nhằm tách gặp gỡ những ứng dụng phụ ko ước muốn. Nếu với ngẫu nhiên vướng mắc này, hãy tương tác ngay lập tức chưng sĩ sẽ được tư vấn kịp lúc.

Xem thêm: Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống, tình yêu và thiết kế

Để đặt điều lịch nhà giam bên trên viện, Quý khách hàng vui vẻ lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt điều lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và đặt điều lịch nhà giam tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm quản lý và vận hành, theo đuổi dõi lịch và đặt điều hứa hẹn từng khi từng điểm ngay lập tức bên trên phần mềm.

Bài viết lách này được viết lách cho những người phát âm bên trên TP.Sài Gòn, TP Hà Nội, Xì Gòn, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, TP Hải Phòng, TP. Đà Nẵng.

Dịch vụ kể từ Vinmec

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Ve chó chui vào tai người có sao không?

Nuôi thú cưng như mèo, chó... đang trở thành trào lưu, thậm chí là đam mê của nhiều gia đình. Tuy vậy, việc quá gần gũi với thú cưng có thể sẽ bị nhiễm giun đũa chó mèo, trong đó có ve chó, rất nguy hiểm cho sức khỏe.