TƯƠNG QUAN GIỮA TUỔI CỦA NGƯỜI VÀ CHÓ - Thông tin kỹ thuật - BIO PHARMACHEMIE

Chăm Sóc - Phòng Trị Bệnh Trên Thú Cưng

Chăm Sóc - Phòng Trị Bệnh Trên Thú Cưng

Hiện ni với nhiều  người rất rất quan hoài cho tới tuổi tác lâu của thú nuôi và rước tuổi tác lâu thực tiễn của chó nhằm qui thay đổi theo đuổi tuổi tác của những người, này đó là thủ tục thông thường, vì thế sự thân thiện, trung thành với chủ của loại chó so với loài người. Nhưng thực hiện thế này nhằm tính được đúng chuẩn tuổi tác thực tiễn của loại chó tương tự với từng nào tuổi tác của những người, này đó là yếu tố nhưng mà lúc bấy giờ nhiều  người đang được thảo luận.

Chúng tớ hiểu được tuổi tác thơ của con cái chó con cái tiếp tục nhanh gọn lẹ qua quýt chuồn nhằm trở nên chó to hơn. Giai đoạn này chỉ trải qua quýt vài ba  năm  trước khi  trưởng thành và cứng cáp. Tuổi lâu của loại chó có khá nhiều thay cho thay đổi tùy nằm trong vô một số trong những nhân tố như môi trường thiên nhiên sinh sống, giống như chó, hiện tượng mắc bệnh, ĐK lau chùi, chính sách chuyển động và đủ dinh dưỡng. Một số giống như chó như Spitz và Fox terrier với tuổi tác lâu nhiều năm, hoàn toàn có thể sinh sống cho tới 18-20 năm. Những giống như chó khác ví như chó Boxer  và chó German shepherd, chỉ mất tuổi tác lâu khoảng chừng 12-13 năm nhưng mà thôi.

Mặc mặc dù con cái chó nhỏ vóc với xu hướngsống lâu rộng lớn những con cái chó rộng lớn vóc, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể trưởng thành và cứng cáp một cơ hội  nhanh chóng hơn vô vài ba năm trước tiên của cuộc sống đời thường. Một con cái chó rộng lớn vóc hoàn toàn có thể trưởng thành và cứng cáp lờ lững rộng lớn khi đầu  nhưng và được xem là “người đứng tuổi” khi được 5-6  năm tuổi tác. Giống chó nhỏ vóc ko thể trở nên "cao niên" cho tới Khi được 9 tuổi tác.  

Hiện ni có khá nhiều chủ ý nhận định rằng chó một năm tuổi tác thì tương tự với những người 7 tuổi tác. và  qui  đổi bằng phương pháp nhân tuổi tác của một con cái chó với 7 nhằm hiểu rằng  tuổi tương tự của loài người. Cách tính này thiệt sự  không đúng chuẩn vì thế thực tiễn đã cho chúng ta thấy với  một con cái chó một năm tuổi tác là đầy đủ rộng lớn nhằm sinh đẻ, trong những lúc một đứa trẻ em 7 tuổi tác thì còn lâu mới mẻ cho tới tuổi tác sinh đẻ được.

Bảng tại đây đã cho chúng ta thấy côn trùng tương quan thân thích tuổi tác chó và tuổi tác người hoàn toàn có thể gật đầu được vì thế cách  lấy tuổi tác của chó nhân với thông số (thay thay đổi theo đuổi giai đoạn) nhằm thám thính rời khỏi tuổi tác tương tự của loài người (theo Gino Pugnetti, 1994).  

Bạn đang xem: TƯƠNG QUAN GIỮA TUỔI CỦA NGƯỜI VÀ CHÓ - Thông tin kỹ thuật - BIO PHARMACHEMIE

Tuổi của chóHệ sốTuổi của người
2 tháng714 tháng
6 tháng105 tuổi
8 tháng12,59 tuổi
12 tháng1414 tuổi
18 tháng13,320 tuổi
2 năm1224 tuổi
3 năm1030 tuổi
4 năm936 tuổi
5 năm840 tuổi
6 năm742 tuổi
7 năm749 tuổi
8 năm756 tuổi
9 năm763 tuổi
10 năm6,565 tuổi
11 năm6,571 tuổi
12 năm6,375 tuổi
13 năm6,280 tuổi
14 năm684 tuổi
15 năm5,887 tuổi
16 năm5,689 tuổi

 
Tuy nhiên, thể vóc và kích cỡ của những giống như chó với không giống nhau, vậy nên  mà người tớ chia nhỏ ra 3 group chó:

Xem thêm: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHÁM SẢN/PHỤ KHOA CƠ BẢN

Nhóm chó nhỏ vóc (dưới 9kg).

Nhóm chó tầm (>9kg và 20kg).

Nhóm chó rộng lớn vóc (>20kg).

Mỗi group chó với tuổi tác lâu tầm không giống nhau, thông qua đó tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể xem thêm đồ vật hình bên dưới (Theo Blue Ridge Veterinary Services, 2013) nhằm qui thay đổi tuổi tác của chó rời khỏi tuổi tác của những người theo đuổi từng group chó một vừa hai phải nêu phía trên. 

Dù  là phương pháp tính nào thì cũng chỉ đem  ý nghĩa kha khá và với 1 vài ba sự khác lạ nhỏ Một trong những người sáng tác khuyến nghị rời khỏi cách thức qui thay đổi, tuy nhiên chắc hẳn rằng  một điều là kẻ nuôi thú nuôi cũng tiếp tục ưng ý với nhì phương pháp tính một vừa hai phải nêu.

            Tóm lại,  khiến cho thú nuôi  luôn mạnh mẽ, người nuôi nên quan hoài  đến yếu tố đủ dinh dưỡng, so với những con cái chó bị bé cọc, lờ lững rộng lớn hoặc vô thời hạn chữa trị dịch, nên mang đến ăn thêm thắt chế tác sinh học

Xem thêm: Tuổi Bính Tý 1996 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp tuổi nào?

BIO MILK FOR PET để chó mau phục sinh. Tiêm ngừa tương đối đầy đủ những dịch  truyền nhiễm, xổ giun kế hoạch với dung dịch BIO-RANTEL hoặc BIVERMECTIN 0,1% ®, đảm bảo an toàn cỗ lông luôn luôn mượt nhưng mà và không trở nên dịch về domain authority vì thế nước ngoài ký sinh trùng thì nên sử dụng dầu tắm BIO-CAREđó là cơ hội hiệu suất cao nhất nhằm giữ lại sức mạnh đảm bảo chất lượng và kéo dãn dài tuổi tác lâu mang đến thú nuôi của tớ.

PGS.TS.LÊ VĂN THỌ
Cố vấn chuyên môn doanh nghiệp liên kết kinh doanh BIO-PHARMACHEMIE

Bài viết lách chúng ta có thể quan lại tâm

Tin gọi nhiều nhất

BÀI VIẾT NỔI BẬT