Phí AMS là phí gì? Tất tần tật về phí AMS

Thị ngôi trường Mỹ sẽ là 1 trong thị ngôi trường xuất khẩu tiềm năng của nước Việt Nam. Khi xuất nhập sản phẩm kể từ nước Việt Nam quý phái Mỹ bạn phải đặc biệt quan trọng xem xét cho tới phí AMS. Vậy rõ ràng phí AMS là gì? Bản chất của phí AMS là gì? Tất tần tật về AMS tất cả chúng ta tiếp tục nằm trong lần hiểu nhập nội dung bài viết tiếp sau đây. 

1. Phí AMS là gì? 

Bạn đang xem: Phí AMS là phí gì? Tất tần tật về phí AMS

Tất cả những container, sản phẩm & hàng hóa Khi nhập Mỹ đều cần triển khai khai báo AMS

Phí AMS là viết lách tắt của Automated Manifest System – Dịch đi ra là Hệ thống truyền manifest tự động hóa. Đây là khối hệ thống và là tiến độ nên của thương chính Mỹ so với những sản phẩm & hàng hóa nhập nhập cảng/sân cất cánh bên trên Mỹ.

Hãng tàu chính là mặt mũi để đi ra phí AMS, đồng thời thu booking buổi tiệc ngọt - forwarder bởi lẽ hàng tàu chính là mặt mũi có nghĩ vụ làm thủ tục khai báo mang lại lô hàng. Còn mặt mũi xuất khẩu chính là mặt mũi bị thu phí. Nói cách khác, hãng tàu hoặc hãng hàng ko sẽ tiến hành thu phí này từ người xuất khẩu, coi như phí dịch vụ mang lại việc khai báo AMS thay cho mang lại mặt mũi xuất khẩu. 

Nhiều tình huống người xuất khẩu hoàn toàn có thể gặp gỡ phí AMS so với sản phẩm lên đường Trung Quốc, song đấy là vì thế cơ hội gọi mang lại dễ dàng lưu giữ của một trong những mặt mũi, thương hiệu đích của phí giành riêng cho sản phẩm lên đường Trung Quốc là AFS (Advance Filing Surcharge) – Phí AMS và AFS sở hữu nằm trong đặc điểm và ý nghĩa sâu sắc, tuy nhiên 2 vương quốc Mỹ và Trung Quốc gia gọi là không giống nhau.

Trên thực tế, các đơn vị hãng tàu sẽ tiến hành làm thủ tục khai báo AMS mang lại Master Bill. Còn các Forwarder hoặc booking agent sẽ khai báo phí AMS mang lại Housse Bill. 

Xem thêm: Fago Logistics cung ứng công ty thương chính toàn bộ unique, giá bán rẻ

2. Bản chất của phí AMS là gì?

AMS được đưa ra năm 2003, sau sự khiếu nại xịn thân phụ 11 mon 9 bên trên Mỹ. Theo cơ, toàn bộ container, sản phẩm & hàng hóa nhập Mỹ sẽ tiến hành báo trước và phân biệt sơ lược trước lúc cập cảng nhằm mục đích đáp ứng bình an.

Hải quan tiền Mỹ đòi hỏi vấn đề manifest của lô sản phẩm – tức những vấn đề về thương hiệu sản phẩm, con số, trọng lượng, người phân phối, người tiêu dùng, cảng lên đường, cảng cho tới. Các vấn đề manifest này cần phải truyền cho tới thương chính Mỹ muộn nhất là “24 giờ trước lúc sản phẩm load lên tàu” – Nguyên tắc này tương đương với nguyên lý “Trước 24 giờ” của khai ENS mang lại sản phẩm lên đường Châu Âu.

Mục đích của việc khai báo AMS này là nhằm chống phòng buôn lậu, xịn thân phụ. AMS được vận dụng cho tất cả vận tải đường bộ đường thủy và lối sản phẩm ko, toàn bộ sản phẩm nhập nhập Mỹ đều cần khai báo AMS. Đồng thời, nếu như AMS bị khai báo trễ hoặc quên khai báo (lỗi thương hiệu tàu hoặc booking agent), thương chính Mỹ tiếp tục tổ chức trị chi phí bên trên từng lô sản phẩm. Số chi phí trị nhưng mà thương chính Mỹ đòi hỏi mặt mũi sai phạm cần trả là 5000 USD/lô sản phẩm.

Xem thêm: Phí CFS là gì? Điểm khác lạ thân thiết phí CFS và THC

3. Quy trình ĐK phí AMS và những Note về khai báo AMS

Đăng ký khai báo AMS

+ Thủ tục ĐK AMS được triển khai theo dõi những bước sau:

Bước 1: Đăng ký khai báo AMS. Thời gian lận ĐK khoảng chừng 10 ngày thao tác làm việc hoặc tùy thuộc vào tiến trình duyệt làm hồ sơ của mặt mũi Hải Quan Mỹ.

Bước 2: Đăng ký, tạo nên thông tin tài khoản kê khai AMS với GOL. Thời gian lận được xem là 2 ngày thao tác làm việc.  

+ Những Note về khai báo AMS

Bên khai AMS: Các mặt mũi sở hữu tương quan thẳng cho tới quy trình khai báo AMS bao hàm căn nhà vận trả thực tiễn (hãng tàu) và những NVOCCs (những mặt mũi vận trả không tồn tại tàu).

Thời hạn nộp AMS: Việc nộp AMS cần được triển khai muộn nhất 48 giờ đồng hồ trước lúc tàu u khởi nguồn từ cảng trả chuyên chở ở đầu cuối (48 giờ đồng hồ trước lúc sản phẩm tách ngoài cảng lên đường nếu như tàu ko trả tải).

Các nội dung khai báo AMS: Hãng tàu cần điền vừa đủ những vấn đề về sản phẩm & hàng hóa, container và tàu u (mother vessel)

4. Hậu quả Khi hãng tàu khai trễ phí AMS theo dõi quy định

Nếu thương hiệu tàu ko vâng lệnh nghiêm nhặt quy toan này hoàn toàn có thể bị phạt 5.000 USD 

Xem thêm: Đánh Giá Gải Đáp Pin iPhone 13 Pro Max Bao Nhiêu MAH? Sạc Bao Lâu

Nếu thương hiệu tàu ko vâng lệnh nghiêm nhặt quy toan này, hải quan tiền Mỹ tiếp tục thể hiện những hình trị như kể từ chối tờ khai của tàu.

Áp dụng một nút trị lên tới 5.000 USD mang lại mỗi lô hàng. Án phạt này sẽ được thông báo bởi hải quan tiền Mỹ sau vài tháng kể từ Khi hàng chuẩn xác onboard, thậm chí là cả một năm. Mức tiền phạt sẽ bị cộng dồn mang lại tất cả các lô hàng mà mặt mũi hãng tàu đã khai trễ hạn nhập suốt thời gian lận đó. 

Ngoài đi ra, hải quan tiền Mỹ tiếp tục cấm tàu cập cảng, ko được cho phép tháo dỡ container xuống cảng, và thậm chí là trưng thu nguyên con tàu. Do cơ, những sản phẩm tãu cần thiết triển khai ngặt nghèo việc khai báo AMS theo dõi quy định.

Xem thêm: Phụ phí THC là gì? Hoạt động thu phí THC tại Việt Nam

5. Mức thu tiền phí AMS là bao nhiêu?

Mức thu AMS thông thường là 30-40 USD/lô sản phẩm (tức 30-40 USD/bill). AMS ko thu theo dõi con số và lượng của sản phẩm, 1 hoặc 100 container sở hữu công cộng 1 bill of lading vẫn chỉ thu 30-40 USD.

Như vậy, Khi xuất sản phẩm quý phái Mỹ, công ty cần thiết xác lập trước những ngân sách như phí AMS nhằm ciệc nắm bắt được đầy đủ các loại thuế và phụ phí nhập xuất nhập khẩu sẽ giúp người dùng lường trước chi phí tổn thất.

Bên cạnh phí AMS, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ chi tiết các phụ phí khác Khi xuất khẩu hàng hoá lên đường các quốc gia bên trên thế giới như:

+ Phí ACI dành mang lại các lô hàng được vận chuyển lên đường Canada. 

+ Phí ENS dành mang lại các lô hàng vận chuyển vào thị trường châu Âu EU.

+ Phí AFR áp dụng mang lại các lô hàng xuấ khẩu lên đường Nhật.

+ Phí ANB dáp dụng mang lại các cont hàng xuất khẩu lên đường các nước châu Á.

Trên trên đây là toàn bộ vấn đề chi tiết về phí AMS nhưng mà Cửa Hàng chúng tôi mong muốn gửi cho tới quý quý khách hàng. Nếu quý khách sản phẩm sở hữu như dùng những công ty tương quan cho tới thực hiện giấy tờ thủ tục thương chính hoặc mong muốn mướn công ty vận trả sản phẩm & hàng hóa sung sướng lòng liên hệ trực tiếp cho tới Fago Logistics.

Thông tin cẩn liên hệ

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam 

Chi Nhánh Phía Bắc: 

VPGD Phường.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Thành Phố Hà Nội.

Chi Nhánh Phía Nam: 

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. 

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, Phường.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Website: https://ambientdigital.com.vn/  

Xem thêm: Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 20/3/2024: 1 ngày kém may mắn của 3 cung hoàng đạo

Hotline: 097.908.7491 

Google Map: https://goo.gl/maps/vT2uYYJtpdSWbENR9

Kết nối với bọn chúng tôi: https://www.facebook.com/DichvuLogistics.vn/

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Facebook

Die Verwendung von Cookies durch Facebook in diesem Browser erlauben?