Cách thay đổi giao diện màn hình Windows 10

Cách thay cho thay đổi skin screen Windows 10 cũng không tồn tại nhiều khác lạ đối với những hệ quản lý và điều hành trước cơ của Microsoft. Thông thông thường sẽ có được một skin đem toan cho từng hệ quản lý và điều hành không giống nhau nên người xem thông thường thay cho thay đổi muốn tạo vệt ấn riêng biệt của tôi.

Đổi skin win 10

Để tùy chỉnh skin Windows 10 phù phù hợp với thói quen thuộc dùng PC của tôi các bạn sẽ cần kiểm soát và điều chỉnh địa điểm tệp tin, lựa chọn sắc tố, form size chữ, vv bên trên screen Desktop. Dưới phía trên Download.vn tiếp tục chỉ dẫn cụ thể cơ hội tùy trở nên skin Windows 10 cho tới chúng ta.

Bạn đang xem: Cách thay đổi giao diện màn hình Windows 10

Nếu thông thường xuyên dùng PC thường ngày, ăt hẳn chúng ta cũng tương đối quan hoài cho tới bố cục tổng quan và hình hình ảnh của screen PC. Màn hình là điểm chúng ta thấy trước tiên sau khoản thời gian PC phát động. Quý Khách rất có thể tùy trở nên hình ảnh hiện tại bên trên screen PC theo đuổi vô số phương pháp không giống nhau. Quý Khách rất có thể thay đổi màn hình tự do thoải mái theo đuổi sở trường cá nhau, tiếp sau đó chỉnh screen desktop Win 10 về đem toan ngẫu nhiên khi nào là. Chính vì vậy, Khi ham muốn mò mẫm một cái gì cơ tươi tắn mới nhất cho tới PC thì chớ quan ngại test sử dụng phương pháp này nhé.

Bên cạnh cơ hội thay đổi background screen PC Theo phong cách truyền thống lâu đời, chúng ta còn tồn tại nhiều cơ hội thay cho thay đổi skin Win 10 không giống. Hãy nằm trong Download.vn mò mẫm hiểu nhé!

1. Thiết lập hình nền desktop và screen khóa mới

Thay thay đổi hình nền Win 10
Thay thay đổi hình nền Win 10

Một trong mỗi cơ hội dễ dàng nhất đem skin mới nhất cho tới tới desktop là lựa chọn hình nền PC phù phù hợp với sở trường. Để thao tác làm việc này, hãy ngỏ ứng dụng Settings (dùng phím tắt Win + I nếu như muốn) và vô phần Personalization.

Tại phía trên, bên trên tab Background, các bạn sẽ nhìn thấy vài ba lựa lựa chọn tương quan cho tới hình nền desktop. Tại box thả xuống trong Background, lựa chọn Picture nhằm sử dụng có một không hai một hình ảnh. Nhấn nút Browse bên dưới nhằm lựa chọn hình ảnh bên trên PC. Quý Khách rất có thể xem thêm Top địa điểm vận chuyển hình nền rất đẹp cho tới điện thoại thông minh và PC nếu như cần thiết ý tưởng phát minh.

Nếu không thích sử dụng hình ảnh tĩnh, test trả nó quý phái dạng trình chiếu. Chọn folder hình ảnh bên trên PC và Windows tiếp tục thay cho thay đổi bọn chúng theo đuổi khoảng chừng thời hạn chúng ta tiếp tục lựa chọn.

Ở bên dưới, chúng ta cũng có thể lựa chọn tỷ trọng hình ảnh phù phù hợp với khuông hình nếu như bọn chúng ko nằm trong độ dài rộng. Nếu ko chắc hẳn rằng, Fill tiếp tục cung ứng cho chính mình thành quả tốt nhất có thể.

Tại hành lang cửa số thời điểm hiện tại, hãy cho tới tab Lock screen nhằm lựa chọn hình ảnh cho tới screen cơ. Giống như desktop, chúng ta cũng có thể lựa chọn một hình ảnh hoặc slideshow.

Thay thay đổi độ dài rộng font

Nếu bắt gặp khó khăn trong công việc hiểu chữ bên trên PC, chúng ta cũng có thể tăng độ dài rộng phông. Tăng cỡ phông cũng tăng độ dài rộng icon và những công tác không giống bên trên desktop.

 1. Mở ứng dụng Settings, tiếp sau đó lựa chọn System.
 2. Tùy chọn Display xuất hiện. Dùng mũi thương hiệu thả xuống nhằm tăng tỷ trọng hoặc hạn chế độ dài rộng. Lưu ý, độ dài rộng quá to rất có thể can thiệp vô cơ hội một trong những hình tượng hiện tại bên trên screen.

Sau Khi tổ chức lựa lựa chọn, từng thay cho thay đổi sẽ tiến hành vận dụng ngay lập tức ngay tức khắc.

2. Tô color cho tới Windows vày sắc tố yêu thương thích

Tô sắc tố tươi tắn mới nhất cho tới Windows 10
Tô sắc tố tươi tắn mới nhất cho tới Windows 10

Tại hành lang cửa số Personalization, cho tới mục Colors nếu còn muốn sử dụng lựa lựa chọn tùy trở nên dễ dàng dùng không giống. Hãy lựa chọn color yêu thương quí vô bảng, rồi vận dụng nó lên toàn cỗ Windows.

Nếu ko quí ngẫu nhiên phần color chuẩn chỉnh nào là, hãy mở Custom color cho tới tinh chỉnh và điều khiển cụ thể rộng lớn. Khi tiếp tục lựa chọn color yêu thương quí, hãy tích vô cả nhị dù vô Show accent color on the following surfaces nhằm vận dụng nó bên trên thanh title phần mềm với những yếu tố Windows khác ví như thực đơn Taskbar và Start.

Ngoài thực đơn này, chúng ta cũng có thể tắt cảm giác vô trong cả của Windows 10 và lựa chọn thân thích chính sách sáng sủa & tối. Nếu ghét bỏ khả năng chiếu sáng White lóa đôi mắt, đấy là cơ hội hữu ích hùn skin Windows 10 nhìn tuyệt rộng lớn.

Kích hoạt chính sách sáng sủa hoặc tối

Windows 10 bao hàm 2 chính sách cá thể hóa. Mặc toan Windows luôn luôn ở chính sách sáng sủa (Light) và sinh hoạt chất lượng tốt trong cả một ngày dài. Chế chừng tối (Dark) của Windows dùng bảng color tối cho tới nền và những phần không giống của hệ quản lý và điều hành với những phần mềm được tương hỗ. Dường như, đó cũng là tùy lựa chọn tương thích rộng lớn với môi trường thiên nhiên khả năng chiếu sáng yếu hèn.

Kích hoạt chính sách nền tối & sáng sủa cho tới Windows 10

Để trả thân thích chính sách sáng sủa và tối, hãy tuân theo những bước sau:

 1. Mở Settings.
 2. Click Personalization.
 3. Click Colors.
 4. Hãy sử dụng thực đơn thả xuống Choose your color và lựa chọn chính sách Light hoặc Dark.

3. Đặt hình ảnh đại diện thay mặt cho tới tài khoản

Tùy trở nên hình ảnh đại diện thay mặt bên trên Windows 10
Tùy trở nên hình ảnh đại diện thay mặt bên trên Windows 10

Ảnh đại diện thay mặt color xám đem toan cho tới thông tin tài khoản người tiêu dùng bên trên Windows 10 thiệt nhàm ngán. Quý Khách rất có thể cá thể hóa thông tin tài khoản vày một hình tùy trở nên, đặc biệt quan trọng hữu ích bên trên khối hệ thống nhiều người tiêu dùng.

Để thao tác làm việc này, cho tới Settings > Accounts > Your info. Tại phía trên, chúng ta cũng có thể lựa chọn Camera nhằm tự sướng vày webcam hoặc Browse for one nhằm upload hình kể từ PC.

Sau cơ, các bạn sẽ thấy icon này xuất hiện tại ở một trong những điểm bên trên skin Windows.

4. Sửa lại thực đơn Start

Gỡ vứt những mục ko quan trọng ngoài thực đơn Start
Gỡ vứt những mục ko quan trọng ngoài thực đơn Start

Menu Start là 1 bộ phận luôn luôn phải có bên trên Windows 10. Tại phía trên, chúng ta cũng có thể nhìn thấy phần mềm, thiết đặt và tệp tin lưu bên trên khối hệ thống.

Windows 10 cung ứng thật nhiều phương pháp để tùy trở nên thực đơn Start, một vài ba vô số thiết đặt rất có thể được tinh ranh chỉnh ngay lập tức vô thực đơn Start, một trong những lựa lựa chọn bổ sung cập nhật rất có thể được thông số kỹ thuật qua loa ứng dụng Settings.

Thay thay đổi thiết đặt thực đơn Start

Để tùy trở nên thiết đặt thực đơn Start vày ứng dụng Settings, hãy sử dụng những bước sau:

Xem thêm: Ngày lễ Tình nhân Valentine năm 2024 là ngày nào?

 1. Mở Settings.
 2. Click Personalization.
 3. Click Start.
 4. Trang Start bao hàm một trong những tùy lựa chọn chúng ta cũng có thể tùy biến:
Tùy trở nên thực đơn Start bên trên Windows 10
 • Show more tiles on Start - Cho phép tắc chúng ta tăng cột loại 4 của những dù vừa vặn tối nhiều 8 dù nhỏ vô một sản phẩm.
 • Show ứng dụng list in Start menu - Vô hiệu hóa tùy lựa chọn này tiếp tục vô hiệu hóa toàn cỗ list phần mềm chỉ mất quyền truy vấn Live Tiles tiếp tục ghim. Quý Khách rất có thể nối tiếp ngỏ bọn chúng bằng phương pháp click nút All apps ở phía bên trái phía bên trên nằm trong hoặc gõ một kể từ khóa mò mẫm tìm kiếm nhằm ngỏ thực đơn này.
 • Show recently added apps - Nếu ko quí coi list ứng dụng tiếp tục tăng mới gần đây, hãy tắt tùy lựa chọn này.
 • Show most used apps - Menu Start liệt kê list nhiều ứng dụng dùng thông thường xuyên rộng lớn, tuy nhiên chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa lựa lựa chọn này nếu như chỉ ham muốn thấy toàn cỗ ứng dụng.
 • Occasionally show suggestions in Start - Tắt tùy lựa chọn này nhằm ngăn lời khuyên kể từ Microsoft Store.
 • Use full screen - Kéo lâu năm thực đơn toàn screen, được chấp nhận chúng ta thấy nhiều dù ứng dụng tiếp tục ghim tuy nhiên không cần thiết phải cuộn screen.

5. Dọn dẹp & bố trí Gọn gàng screen máy tính

Quá nhiều icon bên trên desktop rất có thể ngăn trở tầm nhìn của khách hàng. đa phần người tiêu dùng desktop như 1 “bãi rác” chứa chấp tập dượt tin yêu tuy nhiên nhiều Khi bọn họ còn ko biết cần làm những gì với bọn chúng. Theo thời hạn, screen PC tiếp tục trở thành lộn xộn.

Một vài ba bước dọn dẹp vệ sinh nhanh chóng tiếp tục khiến cho desktop sạch sẽ và đẹp mắt rộng lớn. Nếu chúng ta đang được ở vô trường hợp bên trên, test biện pháp mặt mũi dưới:

Ẩn icon khối hệ thống bên trên desktop

Cài bịa icon bên trên screen máy tính
Cài bịa icon bên trên screen máy tính

Đầu tiên, chúng ta cũng có thể ham muốn ẩn những icon Windows đem toan như This PC nhằm bọn chúng ko thực hiện tiêu tốn lãng phí không khí. Thứ nhất, hãy cho tới Settings > Personalization > Themes > click link the Desktop icon setting ở phía bên phải hành lang cửa số.

Thao tác này tiếp tục ngỏ đi ra một hành lang cửa số nhỏ mới nhất. Tại phía trên, chúng ta cũng có thể vứt tích ngẫu nhiên icon Windows không thích hiển thị nữa.

Sắp xếp icon bên trên desktop

Tiếp theo đuổi, chúng ta cũng có thể tận dụng tối đa một vài ba dụng cụ bố trí icon bằng phương pháp click con chuột cần vô không khí trống trải bên trên desktop và lựa chọn View. Thao tác này được chấp nhận chúng ta thay cho thay đổi độ dài rộng icon, tự động hóa bố trí bọn chúng và kéo nhanh chóng toàn cỗ icon vô khuông lưới.

Nếu quí, thậm chí là chúng ta cũng có thể vứt tích Show desktop icons nhằm ẩn toàn cỗ bọn chúng. Lưu ý rằng thao tác này sẽ không xóa tệp tin của khách hàng. Đơn giản, nó chỉ dịch chuyển icon. Quý Khách vẫn rất có thể duyệt tệp tin bên trên desktop vày File Explorer.

Khi tiếp tục sở hữu bố cục tổng quan trực quan tiền như yêu cầu ham muốn, hãy sử dụng tùy lựa chọn thực đơn Sort by nhằm tự động hóa liệt kê icon desktop theo đuổi tiêu chuẩn không giống nhau.

Nếu ham muốn biện pháp mạnh mẽ và uy lực rộng lớn, chúng ta cũng có thể sử dụng dụng cụ mặt mũi loại tía như Fences nhằm thu gọn gàng những icon bên trên desktop.

Cách tùy trở nên taskbar bên trên Windows 10

Taskbar có lẽ rằng là 1 vô số những yếu tố quan trọng nhất bên trên Win 10. Quý Khách rất có thể tùy trở nên nó theo đuổi vô số phương pháp qua loa Cài bịa.

 1. Thay thay đổi thiết đặt taskbar: Mở Settings > Personalization > Taskbar.
 2. Ở trang Taskbar, chúng ta cũng có thể thay cho thay đổi nhiều thiết đặt, bao gồm:
 • Lock the taskbar - Khi được nhảy, chúng ta ko thể dịch chuyển hoặc chỉnh lại độ dài rộng của thanh tác vụ này. Nết tắt, chúng ta cũng có thể click & kéo thanh tác vụ cho tới ngẫu nhiên cạnh screen. Quý Khách kéo cạnh của thanh này để thay thế thay đổi độ cao của chính nó.
 • Automatically hide the taskbar in desktop mode - Nếu nhảy, thanh có khả năng sẽ bị ẩn, trừ khi chúng ta đang được tương tác với nó ở chính sách thông thường.
 • Automatically hide the taskbar in tablet mode - Nếu nhảy, thanh có khả năng sẽ bị ẩn, trừ khi chúng ta đang được tương tác với nó ở chính sách Tablet.
 • Use small taskbar buttons - Cho phép tắc chúng ta sử dụng những nút nhấn nhỏ rộng lớn nhằm hạn chế footrpint của taskbar.
 • Show badges on taskbar buttons - Các phần mềm vô thanh tác vụ rất có thể hiện tại thông tin tình trạng. Tùy lựa chọn này được chấp nhận chúng ta tắt hoặc nhảy công dụng này.

6. Tùy trở nên tiếng động Windows

Tùy trở nên tiếng động bên trên Windows 10 như yêu cầu muốn
Tùy trở nên tiếng động bên trên Windows 10 như yêu cầu muốn

Không chỉ dung mạo, chúng ta còn rất có thể tùy trở nên cả tiếng động Windows 10. Chỉ cần thiết vài ba thao tác là chúng ta cũng có thể thay cho thay đổi tiếng động đem toan của Windows 10 rồi đó.

Hãy cho tới Settings > System > Sound và click liên kết Sound Control Panel ở mặt mũi tay cần. Trong hành lang cửa số thành quả, trả quý phái tab Sounds.

Tại phía trên, các bạn sẽ thấy một list những tác vụ tuy nhiên Windows vạc tiếng động. Những sinh hoạt chứa chấp tiếng động sẽ có được icon hình cái loa ở bên cạnh. Hãy lưu lại một mục bạn thích coi trước, tiếp sau đó, click nút Test nhằm nghe. Để thay cho thế tiếng động, hãy click vô nó và lựa chọn tiếng động mới nhất kể từ thực đơn thả xuống.

Nếu không kiếm thấy tiếng động yêu thương quí, hãy click nút Browse nhằm lựa chọn tệp tin kể từ PC. Lưu ý rằng toàn cỗ tiếng động Windows cần ở dạng WAV. Đừng quan ngại xem thêm Cách vận hành, sửa và tăng cấp quality tiếng động Windows 10 nhằm hiểu biết thêm vấn đề cụ thể.

7. Làm rất đẹp Windows 10 vày Rainmeter

Màn hình desktop Khi dùng Rainmeter
Màn hình desktop Khi dùng Rainmeter

Không sở hữu cuộc thảo luận nào là về kiểu cách thực hiện Windows 10 trở thành tuyệt rộng lớn tuy nhiên thiếu hụt sự xuất hiện của Rainmeter. Đây là dụng cụ tùy trở nên desktop khác biệt, phù phù hợp với người tiêu dùng nâng cao hơn nữa - những người dân ko vừa lòng với những biện pháp kể bên trên.

Do công dụng đa dạng và phong phú của Rainmeter nên nó rất có thể khá khiến cho người mới nhất sử dụng choáng ngợp. Quý Khách rất có thể xem thêm cơ hội thay cho thay đổi skin screen chủ yếu với Rainmeter nhằm dễ dàng chính thức rộng lớn.

Gợi ý một trong những skin Rainmeter tốt nhất có thể để thay thế thay đổi skin desktop Win 10

Skin screen khối hệ thống Rainmeter

Màn hình khối hệ thống là mối cung cấp vấn đề tuyệt hảo bên trên desktop. Quý Khách rất có thể thấy vấn đề như sức nóng chừng CPU, nấc dùng RAM, dung tích ổ cứng còn trống trải.

 • Illustro Monitor là 1 skin giản dị và đơn giản, cung ứng bên trên thời hạn thực những chỉ số về nấc dùng CPU, dung tích ổ cứng, hiệu suất mạng.
 • Flat là skin giản dị và đơn giản, đã có sẵn cả nhị phiên phiên bản tối & sáng sủa nhằm chúng ta sử dụng bên trên từng loại hình nền và background. Nó sở hữu những tính năng giám sát khối hệ thống tuy nhiên chúng ta chờ mong.

Skin đồng hồ thời trang Rainmeter

Những skin này không chỉ có cung ứng thời hạn mà còn phải cả sắc color cho tới background Rainmeter.

Skin rất đẹp để thay thế thay đổi skin desktop win 10

Xem thêm: Tính cách người tuổi Dần

 • Soonex: Skin đồng hồ thời trang lịch sự cho chính mình thấy thời hạn nhanh gọn. Nó nhìn tuyệt nhất lúc được sử dụng ở độ dài rộng rộng lớn và nằm trong lòng desktop.
 • ASTRO Weather: Skin đồng hồ thời trang mê hoặc hiện tại thời hạn và ngày kèm cặp vấn đề khí hậu ví dụ.
 • Exmouth black: Một skin đồng hồ thời trang giản dị và đơn giản vẫn nổi trội với loại phông tinh xảo, tương tự chữ viết lách tay.

Cách chỉnh screen Win 10 về đem định

Nếu ham muốn trả skin desktop Win 10 về tình trạng đem toan lúc đầu, hãy tuân theo công việc sau:

 1. Đầu tiên, nhảy PC và click con chuột cần vô desktop. Tới Personalization.
 2. Cuộn xuống và mò mẫm Themes ở bảng mặt mũi tay trái ngược.
 3. Khi hành lang cửa số Themes mở đi ra, ở mặt mũi tay cần, mò mẫm Related settings.
 4. Truy cập nó, click Desktop icon settings.
 5. Một vỏ hộp thoại tiếp tục xuất hiện tại, bên trên phía trên, click Restore lớn Default.
 6. Click OK Apply.
Cách chỉnh screen Win 10 về đem định

Thế là kết thúc. Màn hình PC Win 10 của các bạn sẽ quay trở lại tình trạng đem toan.

Với hình nền thích mắt, tiếng động rất tốt, sắc tố bùng cháy và một screen desktop, thực đơn Start được bố trí Gọn gàng, Windows 10 của các bạn sẽ dễ nhìn, chân thật, khác lạ và tuyệt hảo rộng lớn lúc nào không còn. Hi vọng nội dung bài viết này tiếp tục giúp đỡ bạn tùy trở nên skin và sở hữu xúc cảm vui vẻ rộng lớn mỗi lúc singin PC Win 10.