Tác dụng tuyệt vời của cây lá lốt trong điều trị đau nhức xương khớp

hinh 3

Theo nó học tập truyền thống, lá lốt với thật nhiều tính năng so với sức mạnh, là bí thuốc trị căn bệnh rất rất kiến hiệu, đặc trưng những căn bệnh về đau đớn xương khớp.

Bạn đang xem: Tác dụng tuyệt vời của cây lá lốt trong điều trị đau nhức xương khớp

Cây lá lốt (tên khoa học tập là Piper lolot C. DC) nằm trong chúng ta Hồ tiêu xài (Piperaceae), là 1 loại cây thảo sinh sống mềm, thông thường nẩy điểm lúc nào cũng ẩm ướt. Lá đơn, với hương thơm thơm phức rực rỡ, vẹn toàn, nẩy sánh le, hình tim, mặt mũi lá láng bóng, với năm gân chủ yếu phân đi ra kể từ phía đầu cuống lá, phía đầu cuống lá với bẹ. Hoa hợp ý trở thành cụm ở nách lá. Quả mọng, có một phân tử. Lá lốt thông thường được trồng bằng phương pháp giâm cành điểm lúc nào cũng ẩm ướt.

Tính vị quy kinh: lá lốt với vị nồng, khá cay, tính rét.

Công dụng:

Ôn trung (làm rét bụng);

Tán hàn (trừ lạnh);

Hạ khí (đưa khí lên đường xuống);

Chỉ thống (giảm đau);

Yêu cước thống (đau sườn lưng, nhức chân),

Tỵ uyên (mũi chảy nước tanh tưởi thối kéo dài),

Trị nôn ói, đẫy khá, khó khăn tiêu…

Kinh nghiệm dân lừa lọc thông thường người sử dụng lá lốt đơn lẻ hoặc phối phù hợp với một vài vị dung dịch khác ví như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bòng bung… sắc lấy đồ uống hoặc dìm thủ công nhằm trị những bệnh đau đớn xương khớp, nhức vùng ngực và bụng vì thế lạnh lẽo, bệnh đi ra nhiều những giọt mồ hôi tay, chân, nhọt nhọt, làm cho đầu đau, nhức răng…

Xem thêm: Tướng người có răng nanh nhọn: Muốn cải vận thành công đừng quên làm điều này

Cách sử dụng:

- Chữa đau đớn xương, khớp Khi trời lạnh:

+ 15g lá lốt phơi bầy thô (khoảng 20-30g lá tươi), sắc 2 chén nước còn ½ chén, tu trong thời gian ngày.

+ Nên tu Khi dung dịch còn rét, sau bữa tối.

+ Mỗi liệu trình chữa trị chữa trị 10 ngày.

+ Hoặc lá lốt và rễ những cây bòng bung, vòi vĩnh voi, cỏ xước (mỗi vị 30g), toàn bộ đều người sử dụng tươi tắn, thái mỏng mảnh, sao vàng, sắc với 600ml nước còn 200ml, phân tách 3 chuyến tu trong thời gian ngày. Uống liên tiếp vô 7 ngày.

- Trị bệnh đi ra nhiều những giọt mồ hôi ở tay, chân:

+ Lá lốt tươi tắn 30g, cọ sạch sẽ, nhằm ráo mang đến vô 1 lít nước hâm sôi khoảng tầm 3 phút, Khi sôi cho thêm nữa không nhiều muối bột, nhằm rét người sử dụng dìm nhì bàn tay, nhì cẳng chân thông thường xuyên trước lúc lên đường ngủ tối. Thực hiện tại liên tiếp vô 5-7 ngày.

+ Hoặc lá lốt 30g, thái nhỏ, sao vàng hạ thổ. Sắc với 3 chén nước còn 1chén. Chia gấp đôi, tu trong thời gian ngày. Uống vô 7 ngày ngay lập tức. Sau Khi ngừng tu dung dịch 4 cho tới 5 ngày lại kế tiếp tu một tuần nữa.

Xem thêm: Những Đặc Sản Trái Cây Độc Lạ Ở Miền Tây Nam Bộ - Mytour

- Đầu gối sưng đau:

+ Lá lốt, ngải cứu vớt từng vị 20g (tất cả người sử dụng tươi), cọ sạch sẽ, xay nát, tăng giấm chưng rét, đậy điệm, chườm điểm đầu gối sưng nhức.

Nguồn: Trung tâm Truyền thông Giáo dục đào tạo Sức khỏe mạnh TP. Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT NỔI BẬT


20+ mẫu cổng nhà phố đẹp hiện đại nhất hiện nay

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên về sản xuất,nhập khẩu, phân phối, và lắp đặt các giải pháp cổng tự động chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã xây dựng được niềm tin từ khách hàng và trở thành đối tác đáng tin cậy cho các dự án lắp đặt cổng tự động cho

Tính cách người tuổi Dần

Tuổi Dần rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.> Quy luật âm dương trong tính cách 12 con giáp